Khóa họcVì sao Blender trở thành phần mềm được yêu thích nhất?

Vì sao Blender trở thành phần mềm được yêu thích nhất?

Cùng với Maya hay 3D Max, Blender là phần mềm 3D tương đối phổ biến với những ai yêu thích lĩnh vực này. Blender được xem là chìa khóa vàng cho người học về 3D bởi những tính năng và tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại

Cùng xem 8 lý do giúp phần mềm này khiến người dùng ưa chuộng nhiều đến thế:

1. Hoàn toàn miễn phí và không phải crack bất kì công đoạn nào

Phần mềm Blender được ra đời vào năm 1995 bởi Ton Roosendaal (người Hà Lan). Trải qua cuộc hành trình đầy biến cố tưởng chừng như đã kết thúc cơ hội được phát triển. Đến năm 2002, Blender được phát hành ra thế giới dưới các điều khoản của Giấy Phép Công Chứng Phổ Thông GNU — GNU GPL.

Ngoài Blender, có thể kể đến các phần mềm thiết kế 3D khác như Maya hay 3DS Max,… Để sử dụng các phần mềm này, bạn phải mua phần mềm và mở tài khoản đăng ký. Ở Việt Nam, chúng ta đều khá quen thuộc với việc “crack” phần mềm, nói cách khác, đó là sử dụng phần mềm “lậu”. Tuy nhiên, với Blender, chúng ta có thể dễ dàng download và cài đặt. Lưu ý, download miễn phí và chẳng cần tốn công “bẻ khóa” đâu nhé!

2. Sử dụng mã nguồn mở

Open-source là dạng phần mềm mở mã nguồn tức là công khai các mã nguồn lập trình bên trong. Dạng này sẽ miễn phí “tất tần tật” vì mọi người đều có thể lấy mã nguồn đó nghiên cứu, thay đổi và cải tiến. và phân phối phần mềm ở dạng chưa thay đổi hoặc đã thay đổi. Nhờ đó, mọi người đều có thể sử dụng đoạn mã nguồn để nghiên cứu và phát triển thêm theo nhu cầu của bản thân.

3. Nhiều tính năng thường xuyên được cập nhật và dễ sử dụng.

Phiên bản Blender 2.9 với rất nhiều sự góp sức của cộng đồng các cộng tác viên và và nhà phát triển tại Blender.org. 

Một số tính năng có thể kể đến: tạo mẫu 3D, UV unwrapping, chất lỏng, mô phỏng khói, áp vân bề mặt, hạt, chuyển động cơ thể, điêu khắc, phối hợp chuyển động, camera tracking, rendering hoạt họa, cùng với đó là chỉnh sửa video.

Thao tác đơn giản để thực hiện concept minh họa 3D phù hợp với người mới tìm hiểu về 3D. Giao diện thân thiện với người dùng. Không gian 3 chiều trong phần mềm cho phép người dùng thiết kế các mô hình xoay chuyển nhiều góc độ

4. Có thể dễ dàng chuyển đổi sang khác phần mềm 3D khác.

Blender cũng có các tính năng như: Viewport realtime, hỗ trợ path tracing, sử dụng vật liệu dạng node base, công cụ tạc tượng, vẽ texture 3D, smoke/fire/fluid simulation, hỗ trợ python scripting, công cụ retopology và camera matching, dựng phim, hậu kỳ, animation curve, dope sheet.

Với tư duy và kỹ năng có được từ Blender, bạn dễ dàng chuyển đổi sang các phần mềm đồ họa 3D khác.  Hầu hết các công cụ, tính năng, ứng dụng mà các phần mềm 3D khác đều có. Do đó khi bạn muốn chuyển đổi sang một phần mềm khác cũng không quá tốn nhiều thời gian để làm quen và tìm hiểu. Giao diện có thể khác nhưng quan trọng là việc bạn tư duy sử dụng công cụ như thế nào.

5. Nên bắt đầu học Blender từ đâu?

Khá nhiều bạn muốn thử sức với lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Chỉ đọc và học theo những tài nguyên sẵn có trên các trang thông tin chưa hẳn là một sự lựa chọn tốt. Bởi lẽ bạn sẽ khá loay hoay và lúng túng trong khoảng thời gian đầu. Đôi khi có thể nghĩ đến việc từ bỏ. Do đó, với những kiến thức mới mẻ, bạn cần 1 người “cầm tay chỉ việc”, nghe và thực hiện nó trực tiếp. Vì đối với với những người mới bắt đầu, không chỉ nắm về công cụ mà còn hiểu rõ các quy luật, kỹ năng tư duy để tạo nên 1 sản phẩm 3D chỉn chu.

Khóa học Blender cho người mới bắt đầu tại Horus Class sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Khóa học này giúp được gì cho bạn?

  • Học được các công Modeling cơ bản
  • Điều chỉnh đối tượng căn bản
  • Unwrap, texture và vật liệu căn bản
  • Lightning căn bản
  • Camera và render căn bản
  • Rigging và animation căn bản
  • Các hệ thông mô phỏng vật lý
  • Hệ thống hạt cơ bản trong blender
  • Plug-in, mở rộng 

Để sử dụng thành thạo phần mềm, bạn cần bắt đầu từ những kiến thức căn bản nhất. “Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Đừng ngại inbox Horus Class để được tư vấn kĩ càng hơn về khóa học bạn nhé!

Đăng ký ngay tại: https://horusclass.com/dang-ky/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
0905 393 272