Kiến thứcTips xây dựng Portfolio chuẩn chỉnh mà Designer không thể bỏ qua

Tips xây dựng Portfolio chuẩn chỉnh mà Designer không thể bỏ qua

Trong ngành sáng tạo, phần lớn các nhà tuyển dụng thường mong muốn xem được một chiếc portfolio thật chỉn chu và cá tính hơn là các thể loại bằng cấp. Đó chính là lí do tại sao Portfolio được ví như “mặt tiền” của một Designer. Tất cả mọi thứ về bạn từ năng lực, tư duy, tính cách đều sẽ được thể hiện qua chiếc Portfolio. Dưới đây là 5 tips xây dựng Portfolio chuẩn chỉnh cho Designer.

Nguyên tắc 1: Sự phù hợp là tips xây dựng portfolio chuẩn chỉnh đầu tiên

Hãy tạo được cho khách hàng/ nhà tuyển dụng cảm giác “thân quen” khi đọc Portfolio của bạn. Nghĩa là nên chọn những kĩ năng, sản phẩm, dự án “match” với những yêu cầu của khách hàng/ nhà tuyển dụng mà bạn dự định ứng tuyển. Việc này cũng giúp khách hàng/ nhà tuyển dụng đánh giá được đúng năng lực của bạn.

Nguyên tắc 2: Chất lượng là điều cần chú trọng khi xây dựng portfolio

Bạn có thể đã thực hiện hàng chục, hàng trăm dự án lớn nhỏ. Tuy nhiên, hãy chỉ đưa vào Portfolio những dự án chất lượng và đủ để khiến bạn trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Một Portfolio dài dòng, dàn trải sẽ không khiến bạn trở nên Vip Pro hơn. Chú ý đến chất lượng khi xây dựng Portfolio là điều bắt buộc.

Nguyên tắc 3: Xây dựng portfolio có định hướng 

Graphic Design là một lĩnh vực rộng lớn với nhiều phân ngành. Nếu là Portfolio đăng tải trên behance, LinkedIn,… việc bạn nên làm chính là chắt lọc những sản phẩm, dự án mình đã thực hiện và cảm thấy tự tin nhất. Thể hiện rõ ràng định hướng và thế mạnh của mình sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp nhất. Đây là một trong những nguyên tắc bạn cần đặc biệt lưu ý.

Nguyên tắc 4: Làm nổi bật portfolio với sự cá tính

Bạn có thể học hỏi những Designers khác trong cách xây dựng Portfolio. Tuy nhiên, đừng áp dụng tất cả những gì đã học hỏi được vào Portfolio của mình. Portfolio chính là “mặt tiền”, hãy xây dựng nó với phong cách cá nhân. Đừng quên đảm bảo làm nổi bật được kĩ năng, dự án bạn đã thực hiện. Đây cũng là tips xây dựng Portfolio chuẩn chỉnh để Portfolio của bạn nổi bật hơn.

Nguyên tắc 5: Cập nhật thường xuyên để làm mới portfolio

Thế giới của sáng tạo luôn vận động và thay đổi. Hãy định kì cập nhật những dự án mới để Portfolio của bạn không trở nên quá quê mùa. Việc cập nhật liên tục cũng giúp khách hàng/ nhà tuyển dụng có thể quan sát toàn diện những tiến bộ về tư duy làm nghề của bạn.

Trên đây là 5 tips xây dựng Portfolio chuẩn chỉnh mà các Designer có thể tham khảo. Portfolio càng tốt, càng chỉn chu thì cơ hội tiếp cận với những công việc tốt của bạn cũng sẽ lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
0905 393 272