Kiến thứcCảm hứng sáng tạo giữa mùa Covid: tìm kiếm và nuôi dưỡng

Cảm hứng sáng tạo giữa mùa Covid: tìm kiếm và nuôi dưỡng

Một trong những đặc thù của Designer đó chính là tính đổi mới và năng động. Trong đó, đổi mới không gian làm việc, dịch chuyển liên tục chính là một trong những cách hiệu quả để Designer có thể tìm thấy nguồn cảm hứng của mình cho các sản phẩm thiết kế. Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với việc cách li, giãn cách, work from home thì làm thế nào để Designer có thể tìm kiếm cảm hứng sáng tạo cho thiết kế của mình?

Dạo chơi trên Behance, Pinterest,…

Ngắm nhìn những thiết kế đẹp mắt sẽ phần nào giúp mở rộng tầm nhìn và nâng cao giá trị thẩm mĩ cho bạn. Luyện tập thói quen dạo chơi trên những nền tảng này sẽ giúp bạn sở hữu riêng cho mình một thư viện ý tưởng khổng lồ. Với những tệp tin riêng biệt, bạn có thể “bắt sóng” nhanh và nâng cao chất lượng cho sản phẩm thiết kế. Cảm hứng sáng tạo có thể đến từ những gì được bạn “lập trình” sẵn.

Ảnh: Freepik

Một bản nhạc, một bộ phim hay bất cứ thứ gì khác

Nghe một bài nhạc hay, xem bộ phim yêu thích cũng là ý tưởng không tồi để đánh thức những cảm xúc của bạn. Khi cảm xúc được khơi nguồn, cảm hứng sáng tạo và ý tưởng cũng sẽ dễ dàng tìm đến bạn.

Ảnh: Freepik

Một giấc ngủ ngắn, tại sao không?

Cảm hứng, ý tưởng luôn là những thứ đến một cách tự nhiên. Đừng cố nhìn chằm chằm màn hình máy tính trong một thời gian dài để ép buột não bộ tạo ra ý tưởng. Thả lỏng cơ thể và dành ra 15 – 20 phút để chợp mắt sẽ giúp đầu óc thư giãn hơn.

Ảnh: Freepik

Đừng nhốt mình trong phòng kín

Góc làm việc có đủ ánh sáng và không khí tự nhiên sẽ giúp đầu bạn tỉnh táo hơn rất nhiều. Làm việc trong phòng kín, dễ tạo cảm giác sương mù, cản trở cảm hứng sáng tạo và ý tưởng tìm đến với bạn.

Ảnh: Freepik

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
0905 393 272