Chưa phân loạiTại sao nên sử dụng moodboard trong thiết kế đồ họa?

Tại sao nên sử dụng moodboard trong thiết kế đồ họa?

Moodboard trong thiết kế đồ họa là một bảng tổng hợp những nội dung gồm hình ảnh, chữ viết, màu sắc,… thể hiện ý tưởng của Designer. Với moodboard, người làm thiết kế cũng dễ dàng truyền tải ý tưởng của họ với khách hàng.

moodboard trong thiết kế đồ họa sử dụng cho dòng sản phẩm trà xanh
Dùng moodboard thể hiện sự chuyên nghiệp của Designer

Tiết kiệm thời gian với moodboard trong thiết kế đồ họa

Không tốn quá nhiều thời gian để hoàn thiện một moodboard trong thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, có nó, công việc thiết kế của Designers trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Giữa một biển thông tin về nhu cầu khách hàng, chân dung khách hàng, tính chất sản phẩm,… moodboard giúp designer chắt lọc được những thông tin cốt yếu và đặc trưng nhất. Từ đó, designer có thể định hình được concept mong muốn của thiết kế để bản thân không rơi vào tình trạng mơ hồ trong quá trình thiết kế.

Khơi nguồn cảm hứng

Tập hợp mọi thứ liên quan giúp việc hình thành ý tưởng trở nên dễ dàng hơn. So với việc hình dung trong đầu, moodboard mang lại cho bạn nhiều phương án để thực thi hơn.

Moodboard trong thiết kế đồ họa giữ thiết kế đi đúng hướng

Thiết kế là quá trình sáng tạo. Khi đã có nguồn cảm hứng, designer sẽ nghĩ ra được rất nhiều ý tưởng cho dự án của mình. Tuy nhiên, thiết kế là tạo ra sản phẩm  phù hợp với đối tượng sử dụng sản phẩm ấy. Chính vì thế trong quá trình thiết kế, yếu tố này sẽ  có “trách nhiệm” giữ cho thiết kế theo sát brief và concept đã được định hướng.

Giúp designer giao tiếp hiệu quả với khách hàng

Rất ít khách hàng có thể hiểu được ý tưởng mà bạn mong muốn truyền tải qua thiết kế. Chính vì thế, tạo một moodboard là việc cần thiết để khách hàng dễ hình dung hơn ý tưởng thiết kế của bạn. Bạn sẽ vận dụng ý tưởng đó vào thiết kế như thế nào? Phong cách thiết kế có phù hợp với “tính cách” của sản phẩm  không?

Trong thiết kế, moodboard thể hiện được sự cẩn thận và thái độ làm việc chuyên nghiệp của Designer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
039 555 9545