Kiến thứcTại sao Designer nên xây dựng portfolio?

Tại sao Designer nên xây dựng portfolio?

Designer nên xây dựng portfolio tốt. Portfolio là một bản tổng hợp tất cả những dự án được thực hiện bởi Designer. Những tệp thông tin trong Portfolio thể hiện đầy đủ kinh nghiệm và năng lực của Designer.

Trong khoảng 5 – 7 năm trở lại đây, thiết kế đồ họa trở thành một trong những ngành nghề có tốc độ tăng trưởng tốt. Điều này đi đôi với nhu cầu về nhân lực cũng ngày một cao. Thị trường tuyển dụng rộng thì đồng nghĩa với sự cạnh tranh để vào những môi trường làm việc chuyên nghiệp với mức lương mơ ước cũng sẽ quyết liệt hơn. 

Sở hữu một Portfolio chất lượng góp phần giúp Designer trở nên nổi bật và giá trị hơn trong mắt khách hàng hoặc nhà tuyển dụng.

” Portfolio là trụ cột của sáng tạo vì nó cho thấy khả năng của bạn” – Nhà thiết kế Jacob Cass

Trăm nghe không bằng một thấy

Portfolio chất lượng là khi nó được lấp đầy bởi những banner, poster, brochure,… hay những dự án xịn xò về branding. Đây sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực và kinh nghiệm của bạn. Portfolio chính là sàn diễn cá nhân để bạn có thể phô diễn hết thảy những thế mạnh và thành tựu của mình. Đầu tư xây dựng portfolio chuẩn chỉnh sẽ cho mọi người biết được bạn là ai. Tất nhiên, bạn chỉ nên chọn những sản phẩm tốt nhất chứ không nên đưa tất cả vào portfolio.

Xây dựng portfolio = Xây dựng niềm tin

Làm thế nào để có nhiều khách hàng tìm đến? Làm sao để deal ngay được mức lương cao với công ty tuyển dụng? Câu trả lời nằm ở chính chiếc Portfolio của bạn. Những gì bạn đã làm được, phản hồi của những khách hàng trước đây sẽ chính là những viên gạch tốt nhất để bạn xây dựng portfolio. Đây chính là bước khởi đầu để bạn tạo niềm tin với khách hàng mới hoặc nhà tuyển dụng.

Sự chuyên nghiệp thể hiện qua cách xây dựng portfolio

Tổng hợp những dự án, những sản phẩm mình đã thực hiện từ những ngày đầu trong một chiếc Portfolio thể hiện được sự nghiêm túc với nghề và thấy rõ được sự phát triển qua từng giai đoạn của chính bạn. Không chỉ có vậy, cách bạn thiết kế portfolio cũng thể hiện được phần nào khả năng tư duy. Một chiếc Portfolio được đầu tư xây dựng chính là sự định danh rõ nhất cho Designer.

Cơ hội

Cơ hội là do chính mỗi chúng ta tự tạo ra. Tích cực đăng tải, update Portfolio lên các web như LinkedIn, Behance, Fiver… chính là một hình thức tự PR hiệu quả nhất dành cho các Designer. Việc làm đó cũng tăng khả năng “thu hút” những công việc freelance đầy hấp dẫn cho designer. Nên nhớ rằng, Portfolio của bạn cần liên tục được làm mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
0905 393 272