Graphic designHệ thống lưới trong thiết kế

Hệ thống lưới trong thiết kế

Mỗi nhà thiết kế logo khác nhau trong ngành đều có lý do riêng khi thiết kế logo bằng cách sử dụng hệ thống lưới. Có một số lợi ích chính cho lý do tại sao một nhà thiết kế lựa chọn sử dụng kỹ thuật thiết kế này:

1. Giữ tính cân bằng và tính nhất quán cho tổng thể

Logo Grid Systems áp dụng phương pháp toán học. Nó làm cho thiết kế trở nên đơn giản hơn rất nhiều để duy trì độ chính xác và tính nhất quán tổng thể giữa các yếu tố thiết kế khác nhau. Một số hệ thống lưới có thể cảm thấy hạn chế khi được sử dụng . Tuy nhiên, chúng có thể giúp duy trì tính nhất quán trực quan trong suốt quá trình thiết kế.

Logo Netflix
Logo Netflix

2. Hệ thống lưới giữ cho bố cục thiết kế không bị lộn xộn

Hệ thống lưới logo giúp các nhà thiết kế đặt các yếu tố thiết kế vào đúng vị trí. Bên cạnh đó, nó còn giúp tránh các thiết kế trông lộn xộn. Sử dụng lề để giúp tránh bố cục lộn xộn là một giai đoạn quan trọng trong thiết kế logo. Một logo “gọn gàng” cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của người thiết kế.

Logo Twitter đặt trong hệ thống lưới
Logo Twitter

3. Giúp duy trì thiết kế ở mọi dạng thức

Sử dụng hệ thống lưới logo với những thông số rõ ràng, cụ thể giúp duy trì một thiết kế chuẩn. Điều này cho phép logo được sử dụng trên nhiều phương tiện khác nhau, chẳng hạn như thiết kế in ấn như tờ rơi và danh thiếp, trên internet trên trang web của công ty, bảng hiệu quảng cáo hoặc trên đỉnh của một tòa nhà mà vẫn không bị biến đổi so với bản thiết kế.

Logo Uber đặt trong hệ thống lưới
Logo Uber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
039 555 9545