Chưa phân loạiGraphic Design: Giữ vững phong độ mùa dịch

Graphic Design: Giữ vững phong độ mùa dịch

Graphic Design luôn là một trong những ngành hot trong nhiều năm trở lại đây. Tính năng động, sáng tạo và cơ hội việc làm là những yếu tố tạo nên sức nóng của ngành. Là ngành đón đầu xu thế, song Graphic Design có thể được xem là một trong những ngành ít bị ảnh hưởng từ những yếu tố bất khả kháng như thiên tai, dịch bệnh,…

Làn sóng dịch Covid thứ 4 trong năm, những tin tức giảm giờ làm, cắt giảm nhân sự nhan nhản khắp nơi. Tuy vậy, các Graphic Designers vẫn có thể bình ổn kiếm sống với nghề nghiệp của mình. Vậy điều gì đã tạo nên sức sống mãnh liệt cho ngành thiết kế đồ họa?

Nhu cầu

Mỗi ngày đều có hàng chục, hàng trăm doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh được thành lập. Vì thế, nhu cầu thiết kế logo hay bộ nhận diện thương hiệu luôn hiện hữu.

Digital Marketing và Graphic Design

Các doanh nghiệp không hoàn toàn “đóng băng” vào mùa dịch mà luôn có những chiến lược kinh doanh và truyền thông. Digital Marketing và Graphic Design sẽ là bộ đôi hoàn hảo cho doanh nghiệp trong mùa dịch bệnh.

Tính linh động

Khác với những ngành khác, các Designer hoàn toàn có thể làm việc online thông qua các nền tảng như Zalo, Facebook, Trello… mà không ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Không gò bó ở không gian hay địa điểm làm việc chính là một trong những đặc trưng của ngành.

Freelance

Để tiết kiệm chi phí trong mùa dịch, các doanh nghiệp thường có xu hướng tìm kiếm các freelancer Graphic Design hoặc những người làm nghề tự do để hợp tác cho các dự án ngắn hạn. Cơ hội việc làm cho các Graphic Designer trong mùa dịch nhờ đó cũng phong phú hơn.

Cơ hội

Graphic Design được chia thành nhiều phân ngành. Trong đó, phân ngành thiết kế tiếp thị và quảng cáo không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Tuy vậy, cơ hội việc làm của phân ngành này khá nhiều. Với những bạn theo học ngành Thiết kế đồ họa, cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn. Cùng với đó mức lương cho vị trí Designer của các công ty, doanh nghiệp cũng ở mức ổn giữa thời buổi dịch bệnh như thế này.

Bằng cấp

Với ngành Thiết kế đồ họa, bằng cấp không phải là điều kiện cần hay đủ để bạn tham gia ứng tuyển cho vị trí Designer. Những dự án đã tham gia, những sản phẩm đã thực hiện,… của ứng viên thông qua Hồ sơ năng lực cá nhân (Portfolio) chính là điều mà nhà tuyển dụng mong muốn chứ không đặt nặng bằng cấp như những ngành nghề, lĩnh vực khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
039 555 9545