Kiến thứcĐiều gì làm nên một layout thành công?

Điều gì làm nên một layout thành công?

Một layout thành công theo cá nhân mình thì phải chứa những yếu tố sau :

  • Thu hút được sự chú ý của người xem/ người đọc.
  • Mang một thông điệp rõ ràng và mạnh mẽ về cái mà nó cần truyền tải.
  • Kể được câu chuyện của khách hàng.

Còn điều gì sẽ khiến một layout thất bại? Nó là một layout lộn xộn, khó hiểu, không truyền tải được thông tin một cách trật tự và có mục đích. Tệ nhất nó có thể trở nên “đần độn, ngu ngốc ” ( Dull Layout – Từ này nghe có vẻ rất nặng nề, nhưng đúng).Công việc của một người thiết kế layout là dẫn dắt người xem/ người đọc đi vào một thế giới mà ở đó, thông điệp và trật tự được ưu tiên. Cố gắng thiết kế một cách an toàn, trông đẹp đẹp hoặc trông bình thường không thể nào tạo được điều này.

Ngay từ khi con người bắt đầu xã hội có trao đổi và giao thương, chúng ta đã bắt đầu sử dụng thiết kế để truyền tải những thông điệp cần thiết cho việc buôn bán một cách sống động hơn.

Một layout tuyệt vời có thể kể câu chuyện của khách hàng một cách có hồn và hấp dẫn.Những thành phần, nguyên liệu thiết kế có thể là truyền thống và đối xứng, hiện đại và bất đối xứng, tối giản và phức tạp … và nó có thể có chung những nguyên lý cơ bản , tuy nhiên, kết quả có thể khác nhau nhờ vào sự sáng tạo của chính những người thiết kế.

Nguồn cảm hứng cho layout có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi, mọi thứ xung quanh ta.Mình luôn cố gắng phân tích mọi thứ xung quanh để tìm ra những yếu tố có thể sử dụng trong layout của mình.

Nguồn cả hứng cho thiết kế không chỉ đến từ những thiết kế đã có sẵn. Điểm mấu chốt là bạn phải thường xuyên chú ý đến sự tồn tại của các yếu tố đó xung quanh.Mỗi khi bạn nhìn thấy một cấu trúc gì đó thành công, hãy tự hỏi bản thân vì sao nó lại thành công như vậy ? Cứ lặp đi lặp lại quá trình quan sát và phân tích mọi thứ như vậy, dần dần, quá trình đó sẽ trở thành một thứ phản xạ tự nhiên và bạn sẽ dễ dàng nhận ra những yếu tố cơ bản để tạo nên một layout thành công ở khắp mọi nơi.Như mình đã từng nói :

” Nếu bạn muốn trở thành một nhà văn, bạn phải đọc rất nhiều. Tương tự, nếu bạn muốn trở thành một nhà thiết kế đại tài, bạn phải quan sát thế giới, mọi lúc mọi nơi! “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
0905 393 272