Kiến thứcThiết kế đồ họa: Từ ý tưởng đến sản phẩm

Thiết kế đồ họa: Từ ý tưởng đến sản phẩm

Quy trình thiết kế của Designer
Một quy trình thiết kế bài bản thể hiện sự chuyên nghiệp của Designer

Mọi sản phẩm của thiết kế đồ họa đều đi theo một quy trình nhất định. Quy trình được tuân thủ nghiêm ngặt thì sản phẩm cuối cùng sẽ được đánh giá tốt và đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, có một quy trình rõ ràng khi làm nghề thiết kế đồ họa cũng giúp cho designer và client (khách hàng) có thể dễ trao đổi và hiểu ý nhau hơn.

Brief – tiền đề để thiết kế không đi lạc hướng

Brief là bảng thu thập thông tin từ phía khách hàng. Thông tin sẽ bao gồm: thông tin cá nhân của khách hàng, thương hiệu, yêu cầu của sản phẩm,… Brief càng cụ thể và chi tiết thì sẽ giúp designer có được cái nhìn toàn diện nhất về dự án . Sau khi nhận brief về, các nội dung trong brief sẽ được trình bày dưới dạng keyword. Keyword của brief gồm những tính từ thể hiện tính cách của sản phẩm. Người làm nghề thiết kế đồ họa cần lưu ý để thiết kế đi đúng hướng.

Brainstorm – khơi nguồn cảm hứng

Sau khi đã “mổ xẻ” brief kĩ lưỡng, designer sẽ bắt đầu đi tìm tất cả những gì có liên quan đến keyword  từ dạng hình ảnh đến văn bản và từ đó liên kết các ý tưởng vừa tìm được với brief sao cho phù hợp và có liên quan với nhau. Ví dụ những sản phẩm thiết kế liên quan đến thiên nhiên, tốt cho sức khỏe thì thường gắn với hình ảnh cây cỏ, hoa lá, hình tròn, màu xanh lá,…

Sketch – phát thảo

Phát thảo là quá trình designer kết nối brief với brainstorm. Đây cũng là quá trình mà người theo nghề thiết kế đồ họa thể hiện sự sáng tạo của mình. Với quá trình này, nhiều ý tưởng sẽ được tạo thành nhưng vẫn đảm bảo theo sát brief. Designer không cần đi vào tiểu tiết ở bước phát thảo. Tuy nhiên, hình ảnh ở giai đoạn này cũng phải thể hiện được những thông điệp của sản phẩm. Cùng với đó, màu sắc và hình thái của sản phẩm cuối cùng cũng phải được quyết định ở bước này.

Hoàn thiện thiết kế

Ở giai đoạn này, thiết kế đã trở nên rõ nét và dễ hình dung hơn. Bạn đã có thể “hiện thực hóa” sản phẩm của mình bằng các phần mềm thiết kế đồ họa. Chi tiết của sản phẩm sau cùng cũng được cụ thể hóa. Tuy nhiên, brief vẫn cần đặt song song với bản sketch để đảm bảo tính nhất quán của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
039 555 9545