Kiến thứcLàm thế nào để sử dụng font chữ hiệu quả cho thiết kế logo?

Làm thế nào để sử dụng font chữ hiệu quả cho thiết kế logo?

Font chữ không chỉ là tên của công ty. Phông chữ cũng tác động trực tiếp đến suy nghĩ và cảm xúc của người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc sử dụng font chữ hiệu quả cho thiết kế là một vấn đề cần được chú ý trong thiết kế logo.

Đơn giản & dễ đọc

Logo cần sự linh hoạt. Chúng thường được in trên nhiều nội dung khác nhau. Phức tạp hóa logo và phông chữ sẽ làm logo trở nên lộn xộn, khó nhìn và không thu hút được nhóm khách hàng mục tiêu. Font chữ đơn giản sẽ dễ sử dụng và ít bị lỗi.

Typography Modern Fonts Bundle Vol.3 by Agnes Ershova

Xem xét loại font chữ đã được đối thủ sử dụng

Việc xem xét các phông chữ đã được sử dụng sẽ giúp ta nhận ra nó có đem lại hiệu quả cho thương hiệu hay không. Nếu không, hãy tìm ra lí do tại sao để biến đó thành kinh nghiệm cho bản thân và đảm bảo thương hiệu của bạn sẽ không mắc phải những sai lầm tương tự.

Typography Modern Fonts Bundle Vol.3 by Agnes Ershova

Sử dụng font chữ có tính liên kết với thương hiệu

Mỗi thương hiệu đều sẽ có những nét tính cách riêng. Một phông chữ hợp lí sẽ giúp thương hiệu bộc lộ được tính cách của mình. Chẳng hạn Serif thường gắn với sự cổ điển, cảm giác truyền thống và giá trị vượt thời gian. Sans Serif mang lại sự mạnh mẽ, quyền lực và tự tin cho thương hiệu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của mỗi phông chữ trước khi sử dụng nó vào logo của mình.

Typography Modern Fonts Bundle Vol.3 by Agnes Ershova

Không nên dùng quá nhiều font chữ cho một thiết kế

Nhiều phông chữ trong một thiết kế chỉ mang lại sự lộn xộn, rối mắt cho người xem. Mỗi logo chỉ nên sử dụng từ 1 đến 2 phông chữ. Bên cạnh đó, cần có sự thống nhất về phông chữ sử dụng cho logo với những bề mặt khác của thương hiệu như: namecard, thư mời, sản phẩm,… Việc đồng nhất trong bộ nhận dạng thương hiệu cũng tạo nên sự chuyên nghiệp và gây ấn tượng tốt đối với khách hàng tiềm năng.

Typography Modern Fonts Bundle Vol.3 by Agnes Ershova

Tránh lạm dụng tính “trendy”

Người làm nghề thiết kế luôn phải nắm bắt tốt xu hướng để logo không bị lỗi thời. Tuy nhiên, đối với font chữ thì cần tránh lạm dụng các phông chữ trendy. Font chữ theo xu hướng thì chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn nhất định. Vì gắn liền với giá trị và tính cách của của công ty nên cần lựa chọn những font chữ hiệu quả cho thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
0905 393 272