Kiến thứcBạn đã biết gì về UI/ UX Design?

Bạn đã biết gì về UI/ UX Design?

Các nhà thiết kế ứng dụng có giá “vô đối” trong thời đại thiết bị di động lên ngôi. Có phần trội hơn UI/ UX Design là ngành có nhiều cơ hội việc làm và mang lại thu nhập tương đối cao.

1. UI/ UX là gì?
  • UI (User Interface) – giao diện người dùng, là nơi tương tác giữa người với thiết bị điện tử. Công việc của UI Designer là xây dựng hoàn chỉnh giao diện cho app/ website dựa trên những nghiên cứu từ UX Designer.  UI sẽ bao gồm tất cả những thứ mà người dùng có thể nhìn thấy ở trên trang web. Bao gồm bố cục sắp xếp, màu sắc của web, font chữ, những hình ảnh được hiển thị trên web.
  • Ux là từ viết tắt của User Experience, có nghĩa là trải nghiệm của người sử dụng. UX chính là những đánh giá của người dùng đến với những sản phẩm của họ. UX Designer sẽ cho biết ứng dụng này có bao nhiêu trang, mỗi trang gồm những gì. Các nút chức năng sẽ được đặt ở đâu và UI Designer sẽ là người thiết kế lại hình ảnh cho từng trang, từng chức năng và phải chắc chắn rằng các trang được sắp xếp theo trật tự UX đã dàn sẵn. UI Designer cũng là người đề xuất phong cách thiết kế cho toàn bộ ứng dụng trông thật đồng nhất. Họ sẽ đánh giá thói quen dựa trên những nghiên cứu mà khách hàng đưa ra. Từ đó, họ sẽ thấy được sự hiệu quả, tính tiện ích, tính dễ sử dụng trên toàn bộ hệ thống sản phẩm.
2. Tầm quan trọng của UI/ UX Design trong thời đại số

Phát triển một bộ thiết kế UX/UI hiệu quả luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà phát triển ứng dụng. Một website có giao diện hiện đại bắt mắt sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng trong lần đầu tiên truy cập. Nắm bắt được hành vi khách hàng sẽ dễ dàng điều hướng tạo ra chuyển đổi so với việc để khách hàng “mất phương hướng” trong website.

UI/ UX giúp bạn hiểu hơn về khách hàng của mình

Website của bạn được tạo ra dành cho những đối tượng nào? Điều đầu tiên bạn phải hiểu nhu cầu của khách hàng. Từ đó, các thiết kế sẽ được nghiên cứu và ưu tiên cho các đối tượng mục tiêu bạn muốn hướng đến. Ứng dụng của bạn sẽ thu hút đối tượng mà bạn nhắm đến. Ngoài ra, UX/UI còn cho phép bạn phân khúc đối tượng của mình. Đó là điều rất quan trọng trong việc hiểu từng đối tượng muốn gì. Hiểu rõ đối tượng sẽ dễ dàng trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành. Từ đó sẽ tăng doanh số thực tế cho doanh nghiệp.

Tăng “thứ hạng” website của bạn trên Google

Google luôn cập nhật nhiều thuật toán để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Với những website tối ưu UI/ UX Google sẽ ngầm hiểu trang web những trang web này đúng hướng. Đó cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để tăng thứ hạng website trên thanh tìm kiếm. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho trang web của bạn tiếp cận với khách hàng. Quá trình thăng hạng bài viết cũng sẽ “dễ thở” hơn so với một website bình thường.

Tăng niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp

Thị trường càng phức tạp, khách hàng càng trở nên khó tính. Tại thời điểm này nhận được sự tin yêu của khách hàng là điều vô cùng quý giá đối với doanh nghiệp. Khi khách hàng nhận thấy trang web của bạn giao diện sơ sài, các tác vụ rườm rà kém thân thiện sẽ nảy sinh hoài nghi về những nội dung bạn cung cấp. Đồng thời uy tín doanh nghiệp cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

Vậy nên, chiều lòng khách hàng từ những điều nhỏ bé chính là cách đơn giản nhất để doanh nghiệp nâng cao uy tín của mình trong mắt khách hàng.

UI/ UX được xem là hai nhân tố rất quan trọng trong việc phát triển website mà mỗi nhà developer cần phải quan tâm và ưu tiên để mang lại những con số đáng mong đợi cho doanh nghiệp. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về UX UI nói chung và trong thiết kế website nói riêng.

Tìm hiểu thêm về khóa học UI design tại Horus Class: https://horusclass.com/chi-tiet/khoa-hoc-thiet-ke-figma-ui-design/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
0905 393 272