Graphic design5 LỖI THIẾT KẾ CÁC DESIGNER THƯỜNG GẶP

5 LỖI THIẾT KẾ CÁC DESIGNER THƯỜNG GẶP

Bạn đã miệt mài hàng giờ đồng hồ để tạo nên một siêu phẩm thiết kế, thế nhưng nhìn đi nhìn lại vẫn có gì đó “trông hơi sai sai”, “nhìn hơi phèn”? Nếu đã đôi lần trải qua cảm giác ấy, thì đây chính là bài viết mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là 5 lỗi thiết kế mà các designer rất dễ mắc phải:

1. Sử dụng nhiều chữ thay vì hình ảnh

Có thể bạn đã nghe “Thông điệp của một bức ảnh đáng giá hơn cả ngàn lời nói”. Nếu sản phẩm thiết kế của bạn dùng với mục đích truyền tải thông điệp/ câu chuyện, thay vì “nói quá nhiều”, hãy để mọi người nhìn và cảm nhận nó. Nhét quá nhiều text vừa khiến thiết kế của bạn trông nặng nề, vừa gây khó chịu cho mắt người xem. Đây là lỗi thiết kế mà các newbie hay gặp phải nhất.

2. Thiếu không gian âm

Đừng vì lo sợ thiết kế của mình đơn điệu mà cố nhét thật nhiều elements để phủ xanh thiết kế bạn nhé . Quá nhiều elements sẽ làm cho thiết kế của bạn trở nên rối mắt và khó tiếp nhận thông tin.

Một trong những cách phổ biến để thiết kế trông sang hơn đó là sử dụng không gian âm. Không gian âm giúp tạo sự căn bằng cho thiết kế và tạo sự thư giãn cho mắt người xem. Hiệu quả truyền tải thông tin của thiết kế có sử dụng không gian âm cũng tốt hơn rất nhiều so với thiết kế không sử dụng.

3. Font chữ không khớp

“Thấy font nào cũng đẹp và muốn sử dụng” – Đây là lỗi thiết kế dễ bắt gặp nhất. Font chữ là một trong những yếu tố thể hiện tính cách của thương hiệu và tính chất của thiết kế. Việc sử dụng font chữ theo cảm tính khiến thiết kế của bạn trông lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp.

4. Không đủ không gian giữa các dòng

Mục đích chính của việc giữ khoảng cách nhất định cho không gian giữa các dòng nhằm tăng tính dễ đọc cho tthiết kế của bạn. Nếu khoảng cách giữ các dòng quá gần nhau sẽ dễ gây nhầm lẫn các dòng với nhau. Ngược lại, với khoảng cách quá lớn sẽ tạo cảm giác rời rạc chho thiết kế.

5. Bỏ qua quy tắc phân cấp thị giác

Mục đích chính của thiết kế là truyền tải thông điệp/ thông tin đến người xem. Để sử dụng tốt phân cấp, đòi hỏi designer phải nắm được những quy tắc về phối màu, luật xa gần…Có 4 kiểu phân cấp thị giác: phân cấp nội dung, màu sắc, quy luật xa gần và khoảng cách. Với phân cấp thị giác, người xem dễ dàng nhận biết được thông tin chính, phụ trên thiết kế. Phân cấp thị giác cũng giúp thiết kế nhìn gọn gàng và tinh tế hơn.

Có rất nhiều nguyên tắc trong thiết kế mà mỗi designer cần phải nằm lòng. Tuy nhiên, đây là 5 lỗi mà các designer thường hay phạm phải nhất. Nếu nhận thấy các thiết kế của mình mắc phải những lỗi trên nhưng lại không biết phải sửa từ đâu thì đừng bỏ qua khóa học Tư duy nhận diện nhà Horus. Khóa học sẽ này giúp bạn củng cố kiến thức và tư duy trong thiết kế

Tham khảo thông tin khóa học tại: https://horusclass.com/chi-tiet/tu-duy-nhan-dien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
0905 393 272