Kiến thứcNgười làm sáng tạo thường có những đặc điểm nào?

Người làm sáng tạo thường có những đặc điểm nào?

Đã bao giờ bạn tự hỏi người làm sáng tạo cần có những tố chất, phẩm chất hay kĩ năng gì chưa? Khác với tố chất là thiên bẩm của mỗi người, kĩ năng được hình thành từ quá trình rèn luyện và học tập không ngừng. Dưới đây là 4 đặc điểm thường thấy và cần có của người làm sáng tạo:

Sáng tạo (Creativity)

Sáng tạo khi làm nghề

Tất nhiên rồi. Sáng tạo vừa thuộc về tố chất nhưng đồng thời cũng thuộc về kĩ năng, bởi sáng tạo hoàn toàn có thể học được. Điều cần thiết nhất của một người làm sáng tạo chính là khả năng sáng tạo. Sáng tạo không hẳn là nghĩ ra một điều gì đó mới mẻ hoàn toàn. Sáng tạo cũng có thể đến từ việc cải tiến, lai tạo nhiều ý tưởng sẵn có. 

Kiên nhẫn (Perseverance)

Kiên nhẫn khi làm nghề

Đây vừa là phẩm chất, vừa là kĩ năng mà người làm sáng tạo buộc phải có. Những phương án cho các dự án thiết kế từ ngắn hạn cho đến dài hơi rất hiếm khi được duyệt ngay từ lần đầu tiên. Kiên nhẫn với dự án và kiên nhẫn với khách hàng chính là một trong những yếu tố làm nên thành công trong ngành này.

Linh hoạt (Versatility)

Linh hoạt khi làm nghề

Sự linh hoạt thể hiện qua một tư  duy làm việc cởi mở, không quá nguyên tắc, bảo thủ hay khuôn mẫu để có thể mang lại tính hiệu quả tốt nhất cho thiết kế. 

Giao tiếp/ thuyết trình (Communication/ Presentation)

Giao tiếp

Một nhà thiết kế sáng tạo nên là một nghệ sĩ bán hàng chuyên nghiệp! Dù ý tưởng có hay đến mấy nhưng nếu bạn không diễn đạt được hết ý nghĩa hay câu chuyện đằng sau thì cũng chẳng ai mua thiết kế đó cả. Cải thiện khả năng giao tiếp và kĩ năng thuyết trình là một trong những yếu tố giúp bạn nâng cao giá trị bản thân và tiến xa hơn với nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Drag View

Horus Class
28 Cẩm Nam 1. Đà Nẵng
0905 393 272